Bánh Quy bơ MAJESTIC

Bánh Trung Thu Richy - sự khác biệt của mùa trăng 2019

07:53 | 31/07/2019

Bánh Trung Thu Richy - đủ ngon để cả nhà thưởng thức, đủ tinh tế để biếu tặng bạn bè đồng nghiệp, đủ đa dạng cho nhiều khẩu vị khác nhau, đủ thật với công sức người làm và giá trị người mua sở hữu, đủ cho mọi nhà cùng chung vui trọn vẹn.

 

“Trăng rằm năm ấy thật vui

Trẻ nhỏ xúm xít cùng khui bánh quà

Đèn lồng, bánh nướng đầy nhà

Vị ngon khi ấy chính là Richy”

Là cái lệ truyền thống đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, hàng năm, khi tiết trời dịu mát và trăng sáng rõ, tròn đầy, Tết Trung Thu lại về đem niềm vui cho mọi nhà. Đó là dịp gia đình quây quần bên nhau, người lớn ăn bánh thưởng trà, ngắm trăng ôn chuyện cũ; là dịp trẻ nhỏ rước đèn phá cỗ trong tiếng cười giòn tan; là dịp thể hiện tình giao hảo bằng hữu qua những thức quà bánh đong đầy thành ý và giá trị tinh thần. Góp mặt trong từng giây phút ấy, là những chiếc bánh trung thu ngọt ngào thơm lựng – thứ đã đi vào nếp sống, vào văn hóa, vào tâm hồn của biết bao thế hệ Việt Nam.


Theo tục lệ truyền thống, cứ mỗi dịp 15/8 âm lịch, người xưa lại tổ chức lễ hội và ăn bánh Trung Thu để kỷ niệm một thời điểm quan trọng trong năm. “Ơn trời mưa nắng phải thì...”, sau khi mùa màng kết thúc, tiết trời thanh mát dịu nhẹ, người nông dân làm ra chiếc bánh từ các sản vật tự nhiên (bột mì, bột gạo, hạt bí, hạt sen...) để dâng cúng Trời Đất tạ một vụ mùa bội thu. Những chiếc bánh thơm ngọt trong mâm cỗ Trung Thu rộn tiếng cười, và cảnh trẻ nhỏ vui vẻ rộn rã rước đèn phá cỗ trong đêm trăng là những hình ảnh đẹp ăn sâu vào tiềm thức người Việt.

Cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu, cẩn trọng trong mỗi thao tác làm bánh, tinh tế trong hương vị bên trong và trang nhã đến vẻ bề ngoài, mỗi chiếc bánh Trung Thu Richy thơm ngon không chỉ giữ cốt cách của chiếc bánh Trung Thu truyền thống trên mâm cỗ gia đình, mà còn vượt lên trên giá trị ẩm thực để trở thành một thức quà biếu tặng đầy trân quý thời hiện đại. Mỗi chiếc bánh là một thông điệp, một lời chúc ý nhị.


Bánh Trung Thu Richy - đủ ngon để cả nhà thưởng thức, đủ tinh tế để biếu tặng bạn bè đồng nghiệp, đủ đa dạng cho nhiều khẩu vị khác nhau, đủ thật với công sức người làm và giá trị người mua sở hữu, đủ cho mọi nhà cùng chung vui trọn vẹn.


Một mùa trăng nữa lại về, hãy để Richy cùng bạn trải qua mùa Trung Thu yêu thương, sum vầy bên gia đình – hạnh phúc cùng con trẻ – bền chặt mối tâm giao, để cuộc sống thêm giá trị và làm sâu đậm truyền thống người Việt Nam.

Tin tức khác